Contacto

Iside Sarmiento Periodista, Escritora y Asesora de Feng Shui para hogares, negocios y construcción.

Info: 506 88518899  vivafengshui@gmail.com

Thomas Lin Yun trajo el Feng Shui a occidente. Creador de la escuela del Bagua con la puerta de entrada y gran maestro quien dejó su cuerpo físico el 11 de agosto del 2010.

*Aqui en la presentación y bendición de la primera edición de mi libro durante la clase "Secretos milenarios". Universidad de Harvard, 2009.

Libro de Feng Shui

Tercera Edición 2013

Capítulos nuevos, información complementaria y más imágenes!

" ¿La cama siempre tiene que apuntar al norte? Con preguntas como ésta me dí cuenta que lo que hacía falta para entender esto del Feng Shui era aprender tres cosas básicas: que hay distintas escuelas, que el Feng Shui personal es diferente para todos y que se puede escoger la escuela que mejor se ajuste a su espacio o a sus necesidades".

Iside Sarmiento, Feng Shui, el arte de la buena vida.

Aquiera su versión Digital:

3.900 colones. Ideal para el iPad!

Más info y adquiere tu versión digital

 

Aromas doTerra

 

Una gota de menta doTerra equivale a 28 tazas de té de menta, es excelente para despejar la respiración, oxigenar el cerebro y revitalizar.

La Lavanda ayuda a minimizar el stres, ayuda relajarse y a dormir placenteramente. 

El limón ayuda a la limpieza en el oficio doméstico y abrillanta el estado de ánimo. 

 

Conectémonos

Iside y el Buda de Jade.

El Jade es una piedra preciosa de alta vibración que se relaciona a la protección y la riqueza. Al fondo las Peonias, flores de la primavera y del amor. El Buda de la abundancia es gordo y sonriente porque transforma las situaciones. Este Buda de Jade sostiene un RuYi, el cetro de poder y está parado sobre una flor de loto, representación de la iluminación. Elefantes representando la solidez a la entrada de un espacio.

Badaling, Beijing. China. 2010

 

Suscríbete gratuitamente a esta web y recibe info sobre próximas clases, charlas gratuitas y tips. vivafengshui@gmail.com +506 88518899

Insignia

Cargando…

Kiem tien trieu moi ngay nho dat nhung nguoi gia di ban ve so

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ dắt những người già đi bán vé số ăn xin mỗi ngàyNhững việc làm mà chưa từng ai nghĩ đến đã dần xuất hiện và thậm chí nhanh với tốc độ chóng mặt, hình ảnh những người già với bộ dạng khắc khổ đã dần xuất hiện nhiều trên các con đường của thành phố Sài Gòn nơi được xem là trung tâm kinh tế của Việt Nam. Vừa đi ăn xin vừa bán vé số kiếm thêm thu nhập. Nhưng thực tình bên trong câu chuyện khổ sở đó có sự thật như thế nào?

Che dấu kẻ chăn dắt

Theo DD XSMN - Du doan KQXSMN Minh Ngoc hom nay đó dường như là một mệnh lệnh mà những người ở trên của họ buộc họ phải làm như vậy thì đó chính là điều mà chúng ta càng cảm thấy tò mò. Những người đi ăn xin thường hoạt động vào những buổi đêm đã khuya. Bởi thường ngày thì họi chỉ đi bán vé số thông thường với những hình dáng cũng khắc khổ, nhưng cho đến khi trời bắt đầu tối thì họ như trở thành những con người hoàn toàn khác, mà hoàn cảnh buộc họ phải làm nhưng công việc như vậy.

[​IMG] 
Bà Lương ngày đi bán vé số tối muộn đi ăn xin

Khoảng vào 23h tối muộn , một bà cụ già trong tiết trời giá lạnh vẫn ngồi nép sau cái trụ của chõ đổ xăng, như chờ đợi một điều gì sẽ đến, và đúng như vậy. Bà cụ ngồi chờ có khách đến đổ xăng là bắt đầu thò mặt và chìa cánh tay đang cầm chiếc mũ lưỡi trai với vẻ mặt đáng thương để xin người ta vài nghìn bạc một.

Nhiều người nhìn thấy cảnh tượng đó cũng rút ra những tờ tiền lẻ 5 ngàn đồng đến 10 ngàn đồng lần lượt được bỏ vào trong mũ lưỡi chai đó. Và sau khi khách đổ xong xăng và đi gần hết thấy vãn vãn rồi bà bắt đầu những hành động giấu diếm, đút những tờ tiền trong chiếc mũ lưỡi chai đó bỏ vào chiếc túi mà bà cụ đã đeo chéo sẵn ở phần hông.

Theo dõi được cả buổi chiều thì tính được số tiền mà bà cụ kiếm được chỉ sau vài lượt khách cho tiền cũng lên đến khoảng vài trăm ngàn đồng rồi. Một người già tuổi đến như vậy rồi, đáng lẽ ra trong tiết trời mùa đồn giá lạnh như thế này phải được ở bên cạnh những người thân người con của mình được chúng chăm sóc chứ không phải ngồi xin tiền như vậy.

Ban ngày thì đi bán vé số, bán chẳng được bao nhiêu tiền nhưng thu nhập chính là vào lúc buổi tối đêm muộn như vậy, nhìn một bà cụ ngồi lúi díu một chỗ, bàn tay run run cầm chiếc mũ xin tiền với khuôn mặt khắc khổ, có ai nhìn thấy mà không thương cho được. Và những buổi như thế bà cụ phải kiếm được cả vài trăm ngàn đồng.

Theo KQSXMN trò chuyện với bà cụ mới biết được bà tên là Lương, năm nay cũng đã 70 tuổi rồi. Bà theo người thân quen lên đây đi bán vé số với tối đến thì đi ăn xin, ngày nào cũng vậy nên cũng quen rồi, nhiều lúc cũng muốn về ngủ lắm chứ, nhưng chưa có đủ tiền. Nói đến đây bà mới sững người lại như thể vừa nói buột miệng một điều gì đó mà cần phải giấu đi.

Có những ngày mưa dầm bà vẫn đi bán vé số và tối về lại như vậy thì tuổi già rồi, sức đâu mà làm nữa, chưa kịp trả lời câu hỏi, bà bỗng chốc đưa ánh mắt nhìn ra xa như nghe thấy được tiếng xe máy quen thuộc đã lâu.

Đúng thực như vậy, từ phía xa có thanh niên đi xe máy lại gần và bấm 3 tiếng còi xe như ra hiệu quen thuộc cho những người như bà cụ. và thật nhanh chóng, bà cuốn gói gọn những đồ cần thiết bên người và đi ra chỗ chàng thanh niên và được chở đi một nơi.

Tò mò nên chúng tôi đã theo sau chiếc xe máy đó và điểm dừng chân của họ là tại một khu trọ. Bà cụ liền ngồi vào bên trong nhà và có người ngồi đợi sẵn bà trong đó. Chưa dừng lại thanh niên đó bắt đầu chạy xe tiếp đi đến các điểm khác để đón những người khác. Di chuyển đến con đường khác, là một cặp ông cháu và người đàn ông bị mù được cậu bé nhỏ tuổi dắt đi.

Cậu bé dẫn ông cụ đến gần chiếc xe, giúp cho ông ngồi lên xe và về trước và đến lượt sau đó thì đến lượt cậu bé sẽ đi về vào chuyến sau. Trở về khu trọ đó, một người đàn ông đã ngồi chờ sẵn ở đó và chỉ đợi mọi người đưa được số tiền mà hôm nay họ kiếm được bao nhiêu.

[​IMG] 
Những cây xăng là nơi họ hay đứng bán vé số và xin tiền

Ông ta là chủ của chỗ trọ này, và là người cưu mang những người già và nghèo đói khổ như những người trên, được ở trọ miễn phí, có khi còn được nuôi bữa ăn nhưng bù lại hàng ngày sẽ phải đi kiếm tiền cho ông ta.

Tiền bán vé số được bao nhiêu thì họ sẽ được cầm hết nhưng tiền ăn xin vào buổi đêm muộn thì họ sẽ phải có nhiệm vụ là nộp hàng ngày cho họ. Nếu nhiều thì nộp một nửa, ít thì nộp một phần ba. Hầu hết trong số họ đều đồng ý cũng như là tuân theo quy định này mà ông chủ phòng trọ đề ra lúc ban đầu.

Họ nói là làm vậy tính ra họ vẫn có được nhiều tiền hơn là đi ở những chỗ khác, lại còn phải tri trả tiền trọ mỗi tháng

Xem thêm: https://trello.com/xosomiennam

Vistas: 64

Comentario

¡Tienes que ser miembro de Iside Sarmiento para agregar comentarios!

Únete a Iside Sarmiento

© 2019   Creada por Iside Sarmiento.   Con tecnología de

Insignias  |  Informar un problema  |  Términos de servicio